Luyện thi IELTS học thuật 1: Mẹo phần 2

Trong bài viết trước , chúng tôi đã xem tổng quan ngắn gọn về Bài tập viết IELTS học thuật 1. Không có cách nào tốt hơn để hiểu phần này hơn là bằng thực hành. Dưới đây là câu trả lời mẫu cho Bài tập viết IELTS học thuật 1: 

IELTS Academic Writing Task 1 practice question

Trả lời mẫu:
In 1930, 70% of the total US labour force was working in farming, fishing and foresting. In comparison, just 10% of Americans were working in other services, less than 5% in sales and offices and none in the industry and technical jobs. Over the 80 years shown, we can see that this distribution of labour has changed markedly.
In the first place, the percentage of those working in farming, foresting and fishing fell steadily from 1930 until 1970 and then steeply over the following 40 years to end up at less than 5% of the workforce in 2010. In marked contrast to this decline, those employed in the industrial sector, after an initial slow rise up to 1970, then increased steeply until the 1990s before plateauing at a little under 40% of the workforce until 2010.
In a similar way, the proportion of the labour force working in two other sectors, sales and office, and technical, accounted for less than 5% of working Americans in 1930 and then rose steadily to end up at 20% and 32% respectively in 2010. Finally, the percentage of those working in the sector called other services showed little change over the 80 year period, beginning and ending at 10% and fluctuating by no more than 8% in the intervening years and not at all after 1990.
Mẹo số 1: Trình bày, đánh dấu và minh họa các tính năng chính
'Các tính năng chính' là gì? Trong câu trả lời của tôi, tôi đã trình bày tất cả các thông tin quan trọng nhất - các tính năng chính - được thể hiện trong biểu đồ, những thứ như sự gia tăng và giảm tỷ lệ lao động trong tất cả 5 lĩnh vực, và những năm tăng và giảm xảy ra. cũng đã nêu bật một số khía cạnh nhất định của các tính năng này, chẳng hạn như khi thay đổi ổn định, độ dốc tăng hoặc khi có ít thay đổi. 
Đánh dấu cũng có nghĩa là so sánh những thứ tương tự hoặc khác nhau như bạn có thể thấy tôi đã làm trong đoạn đầu tiên. Minh họa chúng trong nhiệm vụ này có nghĩa là đưa ra một con số, đó là một tỷ lệ phần trăm hoặc năm, và điều quan trọng là phải làm điều này một cách chính xác và không bỏ sót bất kỳ khóa nào. Bạn sẽ không thể trình bày mọi thứ biểu đồ, biểu đồ thanh, biểu đồ, v.v. cho bạn biết để chọn ra các yếu tố quan trọng nhất.
Tiếp theo, giám khảo muốn thấy rằng thông tin và ý tưởng của người viết một cách hợp lý '.
Mẹo số 2: Thông tin chuỗi và ý tưởng hợp lý
Bạn có thể thấy rằng tôi đã sử dụng kỹ thuật so sánh và đối chiếu thông tin về các lĩnh vực khác nhau của việc làm và đồng thời đưa ra một bức tranh đầy đủ của từng cái trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Tôi cũng đã sử dụng nhiều cách khác nhau để liên kết những hình ảnh này bằng cách hiển thị sự khác biệt hoặc sự giống nhau giữa chúng. Điều này mang lại cho tôi mẹo 3, đó là về cách nhà văn quản lý tất cả các khía cạnh của sự gắn kết tốt '.
Ảnh
Mẹo số 3: Quản lý tất cả các khía cạnh của sự gắn kết tốt
Các từ và cụm từ cố kết được sử dụng trong và giữa các câu và giữa các đoạn như biển chỉ dẫn để giúp người đọc tìm đường qua văn bản của bạn. Một số ví dụ về những thứ tôi đã sử dụng là 'So sánh', 'này' (phân phối), đề cập đến những gì tôi đã viết trước đó và 'tương ứng', liên kết 2 mẩu dữ liệu về các lĩnh vực mà chúng đề cập đến.
Tiếp theo, chúng ta đi đến đoạn văn. Để đạt được ban nhạc 7, giám khảo của bạn đang tìm kiếm xem nhà văn, bạn có sử dụng phân đoạn đầy đủ và thích hợp không.
Tôi đã sử dụng 3, trong khi 2 là đủ trong phản ứng ngắn này của 150 từ. Nhưng, như bạn đã không nghi ngờ gì phát hiện, câu trả lời của tôi là khá nhiều hơn chiều dài - Tôi muốn cung cấp cho bạn một loạt các tính năng tốt.🙂
Tìm hiểu thêmTrung tâm luyện ielts
Mẹo số 4: Sử dụng phân đoạn đầy đủ và thích hợp
Đoạn đầu tiên của tôi bắt đầu với độ tương phản và kết thúc bằng một liên kết một câu đến đoạn tiếp theo, một câu nữa có hai câu thu hút sự chú ý đến thông tin tương phản từ biểu đồ. Đoạn thứ ba tiếp tục bằng cách chỉ ra một điểm tương đồng với nửa thứ hai của đoạn hai và kết thúc với khu vực thứ năm và cuối cùng. Bằng cách viết theo cách này, tôi đã cố gắng sử dụng các đoạn văn để giúp người đọc 'xem' biểu đồ bằng lời nói. Nếu có thì tôi đã làm đủ - đủ - và thực hiện nó đúng cách - một cách thích hợp.
Bây giờ chúng tôi đến từ vựng của bạn. Để đạt được ít nhất một ban nhạc IELTS 7, người đọc của bạn (giám khảo) muốn thấy rằng bạn sử dụng 'một loạt các từ vựng'.
Mẹo số 5: Sử dụng nhiều từ vựng
Bạn có thể thấy rằng tôi đã cố gắng tìm từ đồng nghĩa để tôi không lặp lại một số từ nhất định: chậm, đều đặn, dốc đứng, rõ ràng để nói về các cách đồ thị đã đi lên và xuống; suy giảm, tăng, cao nguyên, dao động, cho thấy ít thay đổi, tăng lên để chuyển động theo một cách nào đó. Để đạt được một ban nhạc 7, bạn sẽ cần một số tính linh hoạt và có thể tránh lặp lại các từ quan trọng sẽ cho thấy rằng bạn có điều đó.
Mẹo số 6: Sử dụng một loạt các cấu trúc

Bản chất và độ dài của nhiệm vụ 1 không cho bạn nhiều cơ hội để thực sự thể hiện nhiều cấu trúc phức tạp của bạn, bạn có thể làm tốt hơn trong nhiệm vụ 2. Tôi đã làm hết sức mình, như bạn có thể thấy trong câu của khoản 2 và hai trong phần cuối cùng, và đây là một phần lý do tại sao bài luận của tôi quá dài !. 
Công việc đầu tiên của cấu trúc của bạn là đưa vào những gì bạn muốn nói rõ ràng và đơn giản. Nếu bạn có thể làm điều đó với các cấu trúc phức tạp, điều đó thật tuyệt vời, nhưng hãy đảm bảo rằng người đọc của bạn có thể hiểu những gì bạn muốn. Cấu trúc phức tạp gây nhầm lẫn và lộn xộn người đọc sẽ không giúp bạn thúc đẩy một ban nhạc 7!
Share on Google Plus

0 nhận xét :

Đăng nhận xét