Vận tải đường bộTrong vận tải đường bộ , tải trọng quá khổ (hoặc tải trọng thừa ) là tải vượt quá giới hạn kích thước và / hoặc giới hạn trọng lượng chuẩn hoặc thông thường cho một phần đường , đường cao tốc hoặc cơ sở hạ tầng giao thông cụ thể khác, chẳng hạn như vận tải Công ty Hoàng Long Trans hàng không hoặc vận tải đường thủy. Ở châu Âu, nó có thể được gọi là vận chuyển đặc biệt hoặc vận tải siêu trường siêu trọng và quá khổ . Có thể tải trọng mỗi trục giới hạn. Tuy nhiên, tải trọng vượt quá giới hạn trên mỗi trục, nhưng không vượt quá giới hạn trọng lượng tổng thể, được coi là thừa cân. Ví dụ về tải trọng quá khổ / quá tải bao gồm máy xây dựng (cần cẩu, máy bốc hàng trước, máy sau, vv), nhà xây sẵn, container, các yếu tố xây dựng (dầm cầu, máy phát điện, cánh quạt cối xay gió, giai đoạn tên lửa , thiết bị công nghiệp).


Kích thước và trọng lượng pháp lý khác nhau giữa các quốc gia và khu vực trong một quốc gia. Một chiếc xe vượt quá kích thước pháp lý thường đòi hỏi một giấy phép đặc biệt đòi hỏi phải trả thêm phí để xe quá khổ / thừa cân đi lại hợp pháp trên đường. Giấy phép thường chỉ định lộ trình tải phải tuân theo cũng như ngày và thời gian tải siêu trường siêu trọng có thể di chuyển.


Khi một tải siêu trường siêu trọng không thể được tháo dỡ thành các đơn vị có thể được vận chuyển mà không vượt quá giới hạn về kích thước và / hoặc khối lượng, nó được phân loại như là một tải bất thường. Một định nghĩa khác có thể được tóm tắt như sau: tải không thể phân tách bất thường ('AIL') là một tải không thể chia thành hai hoặc nhiều tải để vận chuyển (trên đường). Ngoài ra, hàng rời được sử dụng để xác định vận chuyển hàng hóa mà không thể được tải vào bất kỳ container đại dương hoặc quá lớn cho hàng hóa hàng không .


Bất kỳ phương tiện giao thông đường bộ nào được bao quanh bởi Công ước CMR (Công ước về Hợp đồng vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường bộ), liên quan đến nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng, chủ yếu bằng xe tải , bằng đường bộ.
Xem nhiều hơn: https://letstalkenglishcenter.com/xe-qua-tai-va-thua-can-va-tai-trong
Share on Google Plus

0 nhận xét :

Đăng nhận xét