Đào tạo thế nào để trở thành Người lái xe hạng nặng


Đồng nghĩa với tự do và độc lập, công việc của người lái xe hạng nặng vẫn mơ ước nhưng vẫn đòi hỏi. Liên tục trên đường, anh ta điều hòa cả an ninh và tốc độ để giao hàng mà anh ta chịu trách nhiệm trong thời gian quy định. Đây là một hồ sơ thích được chuyển động, và nếu anh ta muốn, người có thể chuyển đổi thành nghề nghiệp ít vận động hơn.

Nhiệm vụ của Người lái xe hạng nặng (f / h)


Nhiệm vụ chính của tài xế xe tải là giao hàng cho khách hàng của công ty mà anh ta làm việc theo các điều kiện và thời hạn. Nó có thể di chuyển trong khu vực (lái xe hạng nặng ngắn), trên toàn nước Pháp hoặc nước ngoài (lái xe tải hạng nặng). Trong cả hai trường hợp, anh lái một chiếc xe đường bộ có tổng trọng lượng xe (GVW) hơn 3,5 tấn.

Trong các chuyến đi của mình, anh ta có nghĩa vụ phải điền vào các tài liệu (ví dụ như khi anh ta được kiểm tra tại hải quan, hoặc giao hàng hóa của mình cho khách hàng) và tải hoặc dỡ hàng hóa. Ông cũng giữ chiếc xe của mình trong tình trạng tốt.
Bí quyết để trở thành người lái xe hạng nặng


Công việc của người lái xe hạng nặng là một công việc cô đơn đòi hỏi sự tự chủ cao, tháo vát (đặc biệt là trong trường hợp thất bại) và cảnh giác một cách ngu ngốc. Nó cũng có một điều kiện thể chất tốt như tầm nhìn tốt, và phản xạ tốt để đi du lịch cả ngày hoặc đêm, mùa hè và mùa đông ... Người
lái xe hạng nặng, nghiêm túc cập nhật các tài liệu yêu cầu hành chính, tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn hiện hành: kiểm soát hàng hóa, sự phù hợp của tàu và chứng từ vận tải, lắp đặt thẻ tachograph để tính thời gian lái xe và nghỉ ngơi.
Đối với vận tải quốc tế, nên sử dụng thành thạo một hoặc nhiều ngoại ngữ.

Trong lĩnh vực nào anh ta có thể thực hành?
Dịch vụ nhà nước, nông nghiệp, xây dựng, y tế, thương mại, phục vụ ăn uống, nhiều lĩnh vực hoạt động được mở cho người lái xe tải. Nó có thể làm việc cho các công ty vận tải, công nghiệp hoặc thương mại và chuyên về một loại phương tiện (xe tăng, gia súc ...) hoặc sản phẩm, trên một khu vực giao thông (khu vực Việt Nam hoặc nước ngoài).

Quan điểm của sự tiến hóa


Trong những năm qua, lái xe tải có thể khó khăn về cuộc sống và sức khỏe của gia đình. Có thể thú vị khi chuyển đổi sang các công việc ít vận động hơn, chẳng hạn như tài xế xe tải, nơi người lái xe tải có thể tiếp tục lái xe nhưng cũng sẽ có cổ phiếu để quản lý. Nó cũng có thể chuyển sang các công việc liên quan đến nhóm (kiểm soát tổ chức và nội dung tải trong kho và nền tảng). Cuối cùng, các trạm thương mại, thường xuyên được cung cấp bởi các công ty vận tải, là một lựa chọn thú vị.Để trở thành tài xế xe tải, có một số khóa học nhất định như tài xế chuyên nghiệp (TP) và một số bằng cấp:


> Nhà điều hành vận tải hàng hóa
của Cap
> Người điều khiển vận chuyển hàng hóa Mũ lưỡi trai > Huấn luyện viên vận tải đường bộ chuyên nghiệp

Tuy nhiên, không có bằng cấp được yêu cầu bởi các chuyên gia. Tuy nhiên, không có bằng tốt nghiệp được Nhà nước công nhận, giao dịch này yêu cầu phải có giấy phép hạng nặng C, C1, CE hoặc C1E (ví dụ C hoặc EC) và chứng nhận theo dõi FIMO (Tối thiểu hình thành ban đầu yêu cầu). Nó được trả (khoảng 2.000 euro), kéo dài 140 giờ và được trải đều trong 4 tuần. Nó kết thúc bằng một bài kiểm tra và được thực hiện trong một trung tâm đào tạo được Nhà nước phê duyệt. Ngoài ra, cần có chứng chỉ cụ thể để vận chuyển một số sản phẩm: Chứng chỉ đào tạo ADR cho các sản phẩm nguy hiểm (dầu mỏ và dẫn xuất, chất thải phóng xạ ...), CASES (Chứng chỉ thể dục cho lái xe an toàn) cho một số hoạt động, cần cẩu bằng cách ví dụ.

Từ khóa liên quan:

vận chuyển quá khổ quá tải
vận chuyển hàng quá khổ quá tải
vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải

Share on Google Plus

0 nhận xét :

Đăng nhận xét